collapse collapse
 
 
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
สิงหาคม 2019
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 [20] 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

No calendar events were found.
 • Dot บุคคลทั่วไป: 1005
 • Dot ซ่อนตัว: 0
 • Dot สมาชิก: 1
 • Dot ผู้ใช้งานขณะนี้:

แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


ข้อความ - วิชชุดา สวนสุวรรณ

หน้า: [1]
1
ลำบากแค่ไหน?เมื่อลูกเป็นดาวดัง!!! แม่ต้อย กัญญา สวนสุวรรณเผยความรู้สึกถึง ลูกปู วิชชุดา สวนสุวรรณว่า... "เป็นแม่ดาราไม่ลำบากใจหรอกค่ะ ตอนแรกๆก็กลัวเพราะอ่านจากข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์เราไม่รู้ว่าเป็นยังไง แต่ตอนนี้ไม่ลำบากใจอะไร ที่ปูเข้ามาในวงการนี้สามารถมีงานมีเงินมาเลี้ยงครอบครัว คิดว่าถ้าลูกเราจะเสียขึ้นอยู่ที่ตัวลูกมากกว่า แม่ไม่ควบคุม แต่เป็นห่วงมากกว่า เมื่อลูกเราได้เป็นดารา ก็เหมือนกับได้งานเราก็ดีใจ แต่เรื่องเรียนปูเขาก็หนักกว่าเดิม แต่ปูเขาเป็นคนรักเรียน ถึงเหนื่อยยังไงก็ไม่หยุดเรียน ก็ไม่ห่วงเรื่องอะไร ห่วงแต่ลูกจะเหนื่อย..คิดว่าถ้าจะดีหรือเสียอยู่ที่ตัวเขาแต่ไม่ใช่ที่วงการ... #แม่ต้อยให้สัมภาษณ์เผยความห่วงใยลูกปู ในนิตยสารดาราภาพยนตร์ ฉบับที่ 726 อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2535ไปยังโพสต้นฉบับ

2
เป็นอีก 1 ดาราที่เสียชีวิตกะทันหัน และยังมีคนระลึกถึง สำหรับนางเอก “ปู-วิชชุดา สวนสุวรรณ” ที่ตอนนั้นกำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง และแจ้งเกิดคู่กับ “หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์” แต่แล้วระหว่างเดินทางกลับจากเรียนหนังสือ ที่ ม.บูรพา จ.ชลบุรี เพื่อกลับมาถ่ายละครที่กรุงเทพฯ ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อรถกระบะของเธอเกิดอุบัติเหตุ ข้ามเลนไปประสานงากับรถบัส ที่บริเวณ “โค้ง 100 ศพ ถนนกิ่งแก้ว แขวงและเขตลาดกระบัง ซึ่งเป็นรอยต่อกับ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังเกิดเหตุ เธอหมดลมหายใจ ท่ามกลางแฟนคลับที่ช็อกกับข่าวที่เกิดขึ้น เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับนางเอกสาวดาวโรจน์คนนี้ กลับมีเรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้น เพราะอีก 15 ปีต่อมา น้องชายของเขาเชื่อว่า “วิชชุดา” กลับมาเกิดเป็นลูกสาวของตน เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดจะเป็นอย่างไร สามารถรับชมได้ภายใน 3 นาทีhttps://www.thairath.co.th/content/1246752

3
ปู วิชชุดา สวนสุวรรณถ่ายรูปกับ(พี่นพ) มานพ สัมมาบัติ ผู้กำกับการแสดงละครเรื่อง ริษยา โดยที่พี่นพ มานพ กล่าวว่า..
"สำหรับดาราจะเป็นหน้าใหม่ ผมมีความเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า ทุกคนมีความสามารถ จะให้แสดงอะไรก็ตาม หากเขาเต็มใจที่จะแสดงแล้ว เขาจะต้องทำได้. .อยู่แต่ว่าเขาจะทำหรือไม่เท่านั้นเอง..สำหรับปูผมเชื่อมั่น ว่าจะเป็นดาราที่มีความสามารถมาก มีผลงานคุณภาพต่อไปอย่างแน่นอน!!..
พี่นพ มานพ สัมมาบัติกล่าวถึงปู วิชชุดา สวนสุวรรณ นักแสดงหน้าใหม่(ในขณะนั้น)

4
 วันนี้เมื่อ 22 ปีก่อน แฟนข่าวบันเทิงต้องช็อคกับการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของนางเอกดาวรุ่ง “ปู วิชชุดา สวนสุวรรณ” ที่ประสบเหตุขับรถแหกโค้ง บริเวณถนนบางนา-ตราด ซึ่งช่วงนั้น ปู วิชชุดา กำลังโด่งดังจากละครเรื่อง "อรุณสวัสดิ์" ที่ประกบคู่พระเอกฮอต ศรราม เทพพิทักษ์

******************************** 

และวันนี้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว นักร้องเสียงคุณภาพ "อ๊อฟ ปองศักดิ์" ก็เปิดอกเป็นครั้งแรก หลังถูกนักเลงคีย์บอร์ดวิพากษ์วิจารณ์ด้วยถ้อยคำรุนแรงถึงการมีรสนิยมชายรักชาย ซึ่งอ๊อฟได้โพสข้อความตอกกลับอย่างเผ็ดร้อน   แต่หลังสงบสติอารมณ์ได้ เจ้าตัวก็ยอมรับว่าหลังจากนี้จะคิดถึงผลได้ผลเสียก่อนโพสท์รูปหรือข้อความใดๆ ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คให้มากขึ้น แต่ก็ไม่เคยเสียใจที่เปิดตัวให้สังคมได้รับรู้ว่ามีรสนิยมรักร่วมเพศ


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nineentertain.tv/view/568f206f9381636aaa8b4776

5

หมายถึง ตอนเป็นนางเอกดาวรุ่งเรื่อง อรุณสวัสดิ์ ของช่อง 7 พี่ปูดังประมาณโบว์ เมลดา ตอนนี้ได้ไหม หมายถึง ผลงานและกระแส แต่สมัยก่อนไม่มีอินเตอร์เน็ตนี่เนอะ พี่ปูคงดังมากๆ เลยใช่ไหม ถ้าเทียบตอนนี้ ประมาณนางเอกยุคนี้คนไหนคะ

อ่านข่าวเพิ่มได้ที่ https://pantip.com/topic/37281587

6

วิชชุดา สวนสุวรรณ มีชื่อจริงว่า เนตรยา สวนสุวรรณ มีชื่อเล่นว่า ปู เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2516 เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย ที่มีชื่อเสียงเป็นระยะเวลาสั้นๆ ช่วง พ.ศ. 2534-2535 และประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ขณะมีอายุเพียง 19 ปี 2 เดือน 6 วัน

วิชชุดาเข้าสู่โลกบันเทิงด้วยความบังเอิญ จากเด็กสาวที่ไปดูการบันทึกเทปรายการมาตามนัด เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ทำให้เธอถูกชักชวนให้ถ่ายสารคดี และเป็นนางแบบโฆษณา 2-3 ชิ้น เช่นโฆษณา บะหมี่ยูมี ก่อนจะผันตัวเองสู่หนังจอเงินเป็นครั้งแรก ด้วยการชักนำของ อ.กวี สัตตโกวิท ผู้สร้าง-นักแต่งเพลงชื่อดัง วิชชุดาจึงได้เป็นนางเอกครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง "ถึงคราวจะเฮง" ภายใต้การกำกับของพันคำ ซึ่งเป็นผู้เปลี่ยนชื่อจาก เนตรยา สวนสุวรรณ เป็น วิชชุดา สวนสุวรรณ จากนั้นวิชชุดาแสดงภาพยนตร์ให้ อ.กวีต่อมาอีกเรื่องคือ "ดร.ครก" แสดงคู่กับ พลรัตน์ รอดรักษา แต่เธอยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนเธอเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดัง จากการเป็นนางเอกละครโทรทัศน์ทางช่อง 7
   ภาพยนตร์
พ.ศ. 2533 ถึงคราวจะเฮง
พ.ศ. 2535 จะกู่รักกอดน้องให้ก้องโลก
พ.ศ. 2535 ดร.ครก
ละครโทรทัศน์ทางช่อง 7
พ.ศ. 2534 ริษยา (แสดงคู่กับ บดินทร์ ดุ๊ก )
พ.ศ. 2535 ละครสั้นชุด ปากกาทอง ตอน ผู้ชนะเลิศ (แสดงคู่กับ ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย)
พ.ศ. 2535 อรุณสวัสดิ์ (แสดงคู่กับ ศรราม เทพพิทักษ์)
พ.ศ. 2536 ผยอง (แสดงคู่กับ ศรราม เทพพิทักษ์)(เสียชีวิตก่อนเริ่มถ่ายทำ จึงต้องหานักแสดงมาแทน)

อ่านเพิ่มได้ที่ https://pantip.com/topic/34444306

7

ปู วิชชุดา สวนสุวรรณ สืบชาติมาเกิดใหม่ เป็นลูกสาวของน้องชายตัวเอง จากรายการตีสิบ ติดตามเรื่องราวของคนจำอดีตชาติได้ตายแล้วเกิดใหม่ได้ที่ เว็บไซต์ THAI REINCARNATION ได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ https://sites.google.com/site/thairei... เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวของคนที่จำอดีตชาติได้ ตายแล้วเกิดใหม่ ไว้มากที่สุดในโลก

8

เป็นอีก 1 ดาราที่เสียชีวิตกะทันหันและยังมีคนระลึก สำหรับนางเอก “ปู-วิชชุดา สวนสุวรรณ” ที่ตอนนั้นกำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง และแจ้งเกิดคู่กับ “หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์” แต่แล้วระหว่างเดินทางกลับจากเรียนหนังสือ ที่ ม.บูรพา จ.ชลบุรี เพื่อกลับมาถ่ายละครที่กรุงเทพฯ ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อรถกระบะของเธอเกิดอุบัตเหตุข้ามเลนไปประสานงากับรถบัส ที่บริเวณ “โค้ง 100 ศพ ถนนกิ่งแก้ว แขวงและเขตลาดกระบัง ซึ่งเป็นลอยต่อกับ อ.บางพลี จ.สมุทรการ หลังเกิดเหตุเธอหมดลมหายใจ ท่ามกลางแฟนคลับที่ช็อกกับข่าวที่เกิดขึ้น

9

ปี 2535 วงการบันเทิงไทยได้พบเจอนางเอกดาวรุ่งดวงใหม่ กับสาวนัยน์ตาเศร้า "ปู-วิชชุดา สวนสุวรรณ" แจ้งเกิดจากละครเรื่อง "อรุณสวัสดิ์" แค่เพียงปีเดียว ก็ต้องพบกับข่าวช็อกวงการ เมื่อเธอประสบอุบัติเหตุทางถนน เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2536 บันทึกรายการตีสิบคืนวันอังคารที่ 23 มีนาคม 2553

10


ขณะที่ย้อนไป 2 ปีใน พ.ศ.2536 วันที่ 7 มกราคม ดาราสาวนัยน์ตาเศร้า ปู วิชชุดา สวนสุวรรณ จบชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์บริเวณโค้ง 100 ศพ อำเภอบางพลี สมุทรปราการ ปู วิชชุดา คือคู่ขวัญคนแรกของ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ จากละครฮิตเรื่องอรุณสวัสดิ์ ก่อนเสียชีวิตเธอโด่งดังสุดขีดเป็นนางเอกดาวรุ่งเบอร์ 1 ของช่อง 7 สี แต่ต้องมาจากไปก่อนวัยอันควร

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/1003454

11
 
วิชชุดา สวนสุวรรณ มีชื่อจริงว่า เนตรยา สวนสุวรรณ มีชื่อเล่นว่า ปู เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2516 เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย
 
ประวัติ

วิชชุดา สวนสุวรรณ เกิดที่กรุงเทพมหานคร เธอเรียนชั้นอนุบาลที่โรงเรียนจำนงค์วิทยาซึ่งเป็นโรงเรียนผู้หญิงล้วน เรียนจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 วิชชุดาก็ได้ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนบ้านบางกะปิ แต่โรงเรียนนี้เธอได้เรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2-3 ก็ได้ย้ายมาเรียนโรงเรียนโสมาภาในชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 และในชั้นมัธยมต้นเธอสามารถสอบเข้าโรงเรียนบางกะปิได้ เธอเรียนที่โรงเรียนนี้ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เท่านั้น เพราะสอบเทียบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ได้ ซึ่งการสอบเทียบในครั้งนั้นเธอทำตามเพื่อนเท่านั้นเอง และท้ายสุดกับคณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ เอกภาษาไทย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ บางแสน หรือ มหาวิทยาลัยบูรพา ในปัจจุบัน

อนาคตที่เธอเคยวาดหวังไว้กับ "ดีไซเนอร์" เพราะความที่เป็นคนรักสวยรักงาม ช่างคิด ช่างทำ ดังนั้นความใฝ่ฝันกับอาชีพนี้จึงค่อนข้างจะสดใสสำหรับเธอ และหาก "เวลา" ของเธอยังมีเหลืออยู่ เธอคงได้มีโอกาสทำงานที่เธอรักแน่นอน และก่อนหน้านั้นกับอาชีพไม่ว่าจะเป็นแอร์โฮสเตส สถาปนิก นักออกแบบ เธอก็เคยวาดฝันมาแล้วด้วยกันทั้งนั้น

"ตอนแรกเลยอยากเป็นแอร์โฮสเตส พอโตขึ้นมาหน่อยรู้สึกว่าอยากเป็นสถาปนิก วิศวกร หรือว่ามัณฑนากร อะไรก็ได้ที่ออกแบบดีไซน์ แล้วพอมาถึงปัจจุบันนี้เราไม่สามารถไปทางวิศวกร สถาปนิก หรือว่ามัณฑนากรได้ สุดท้ายที่เราสามารถที่จะไปได้คือ แฟชั่นดีไซน์ ก็จะไปจุดนั้น ก็คิดกำลังจะเตรียมตัวที่จะศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจังแล้ว ชอบ ชอบ มาก มาก คือชอบแบบที่เห็นอะไรสวยงาม ปกติปูจะเป็นคนที่ไม่ชอบแต่งตัว แต่ชอบให้คนอื่นแต่งจะเป็นคนวิจัยว่าคนนี้แต่งตัวสวยไม่สวย บกพร่องยังไง จะเป็นอย่างนี้ตลอด

 
สู่วงการบันเทิง

วิชชุดาเข้าสู่โลกบันเทิงด้วยความบังเอิญ จากเด็กสาวที่ไปดูการบันทึกเทปรายการมาตามนัด เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ทำให้เธอถูกชักชวนให้ถ่ายสารคดี และเป็นนางแบบโฆษณา 2-3 ชิ้น ก่อนจะผันตัวเองสู่หนังจอเงินเป็นครั้งแรก ด้วยการชักนำของ อ.กวี สัตตโกวิท ผู้สร้าง-นักแต่งเพลงชื่อดัง วิชชุดาจึงได้เป็นนางเอกครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง "ถึงคราวจะเฮง" ภายใต้การกำกับของพันคำ ซึ่งเป็นผู้เปลี่ยนชื่อจาก เนตรยา สวนสุวรรณ เป็น วิชชุดา สวนสุวรรณ จากนั้นวิชชุดาแสดงภาพยนตร์ให้ อ.กวีต่อมาอีกเรื่องคือ "ดร.ครก" แสดงคู่กับ พลรัตน์ รอดรักษา แต่เธอยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนเธอเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดัง จากการเป็นนางเอกละครโทรทัศน์ทางช่อง 7
 
ผลงาน
 
ภาพยนตร์
 • พ.ศ. 2533 ถึงคราวจะเฮง
 • พ.ศ. 2535 จะกู่รักกอดน้องให้ก้องโลก
 • พ.ศ. 2535 ดร.ครก
 • พ.ศ. 2535 มนต์รักลูกทุ่ง
 
ละครโทรทัศน์ทางช่อง 7
 • พ.ศ. 2534 ริษยา (แสดงคู่กับ บดินทร์ ดุ๊ก)
 • พ.ศ. 2535 ละครสั้นชุด ปากกาทอง ตอน ผู้ชนะเลิศ (แสดงคู่กับ ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย)
 • พ.ศ. 2535 อรุณสวัสดิ์ (แสดงคู่กับ ศรราม เทพพิทักษ์)
 • พ.ศ. 2536 ผยอง (แสดงคู่กับ ศรราม เทพพิทักษ์) (เสียชีวิตก่อนเริ่มถ่ายทำ จึงต้องหานักแสดงมาแทนคือ สุวนันท์ ปุณณกันต์)
 • พ.ศ. 2536 วันนี้ที่รอคอย (แสดงคู่กับ ธงไชย แมคอินไตย์) (วางตัวไว้ และ เสียชีวิตก่อนเริ่มถ่ายทำ จึงต้องหานักแสดงมาแทนคือ สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์)
 • พ.ศ. 2536 หน้ากากดอกซ่อนกลิ่น (แสดงคู่กับ วรุฒ วรธรรม) (วางตัวไว้ และ เสียชีวิตก่อนเริ่มถ่ายทำ จึงต้องหานักแสดงมาแทนคือ สุวัจนี ไชยมุสิก)
 
มิวสิกวีดีโอ
 • หนุ่มหมอแคน ตวงสิทธ์ เรียมจินดา
 • รักจางที่บางประกง ตวงสิทธ์ เรียมจินดา
 • ทั้งชีวิต เรนโบว์
 
 
เสียชีวิต

ในวันพฤหัสบดีที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2536 (อายุ 19- 20 ปี) วิชชุดาได้เสียชีวิตอย่างกะทันหันด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะนำส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี เมื่อรถกระบะของตัวเองได้ชนประสานงากับรถบัสที่วิ่งสวนทางมาจนรถของเธอหลุดโค้ง บริเวณถนนกิ่งแก้ว หรือที่รู้จักกันในชื่อ "โค้งร้อยศพ" ระหว่างเดินทางกลับจากการไปเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ บางแสน หรือ มหาวิทยาลัยบูรพา ที่จังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าไปยังที่พักที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งเจ้าตัวขับรถไปกลับแบบนี้แทบทุกวัน ศพของวิชชุดาได้นำไปบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 3 วัดลาดพร้าว ซึ่งมีบรรดาผู้คนจำนวนมากต่างมาร่วมไว้อาลัย

หลังจากการเสียชีวิตของเธอ ศรราม เทพพิทักษ์ จึงได้ประกบคู่กับนางเอกคนใหม่ ซึ่งก็คือ สุวนันท์ คงยิ่ง จากละครเรื่อง "ผยอง" ในปีเดียวกันนั้นเอง

 
กลับชาติมาเกิด
ในปี พ.ศ. 2553 รายการตีสิบได้นำเสนอเรื่องราว "เชื่อหรือไม่? ปู-วิชชุดา สวนสุวรรณ กลับชาติมาเกิดเป็นหลานตัวเอง !" ซึ่งเป็นการนำเสนอเรื่องราวของลูกสาวคนโตของน้องชายของเธอ "น้องน้ำฟ้า" ซึ่งมีเรื่องเล่าจากคนรอบข้างว่า มีหน้าตาและลักษณะนิสัยคล้ายกับวิชชุดาอย่างมาก และสามารถจดจำเรื่องราวเกี่ยวกับวิชชุดาได้
 

12
"ประทับใจเรื่องทีมงานการถ่ายละครริษยา ละครริษยานี่ฝึกได้ทุกอย่างจริงๆ ตั้งแต่แอคติ้ง อดทนหรือว่าสมาธิ ทุกๆอย่างเนี่ยจะต้องมีในริษยาหมดเลย แล้วพอหมดจากริษยา มาอย่างอื่นเราก็สามารถทำได้ดีเลย เพราะถือว่าเริ่มจากจุดที่ยาก เพราะริษยานี่เป็นเรื่องที่ยากพอสมควรนะคะสำหรับปู เพราะว่าในริษยามันมีทุกบทที่เราจะต้องเป็น ปกติแล้วการแสดงปูชอบ ถ้าปูทำอะไรแล้วตรงนั้นปูชอบ ปูจะต้องรักมัน เพราะว่าถ้าปูไม่รัก ปูจะทำในสิ่งนั้นไม่ได้ดีเลย"
#ปู วิชชุดา สวนสุวรรณ กล่าวถึงละครเรื่องแรกในชีวิต
Cr.picหนังสือเรื่องย่อละคร ริษยาและTHE BOY<top10girl Vol.3  Nat Kattha

หน้า: [1]

Flag Counter
วิชชุดา สวนสุวรรณ วิชชุดา สวนสุวรรณ
12 กระทู้
user
0 กระทู้
AnnettaMcc
0 กระทู้
Piper2218
0 กระทู้
Anthonythymn
0 กระทู้